Cá chép giòn xào rau cần tây tuy không quá lạ lẫm với người dùng nhưng cần chế biến cẩn thận để loại bỏ mùi tanh và cá không bị nát.
Nguyên liệu
500g cá chép
200g rau cần
1 củ hành tím
2 củ hành lá
1/2 quả ớt sừng
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cà phê bột nêm
1 muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê muối
Dầu ăn để chiên cá
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn rửa sạch cá, bỏ vây, vảy, đầu, ruột và để ráo nước. Sau đó bạn dùng dao sắc cắt cá thành lát mỏng phi lê vừa ăn. Ướp cá với gia vị gồm hạt nêm, bột nêm, tiêu, đường, dầu ăn và muối trong khoảng 10-15 phút cho ngấm.
Rau cần rửa sạch cắt nhỏ, hành lá cắt nhỏ. Hành tím và ớt sừng băm nhỏ.
Bước 2: Chiên cá chép và xào rau cần
Làm nóng dầu ăn rồi thả cá chép giòn đã tẩm ướp vào chiên đến khi vàng giòn 2 mặt thì vớt cá ra để ráo dầu.
Sau đó, bạn làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành băm rồi cho rau cần vào xào sơ trong 2 phút và tắt bếp.
Bước 3: Kết hợp xào cá chép và rau cần
Cho dầu ăn vào chảo, cho cá chép vào xào nhanh cùng hành lá rồi bỏ rau cần đã xào sơ ở trên vào đảo nhanh 1 phút, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
Sau đó, bạn múc cá ra đĩa, rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên là hoàn thành và thưởng thức. Món cá chép giòn xào rau cần với miếng cá giòn tan, mềm dai kết hợp vị ngọt thanh của rau cần khi ăn cùng cơm nóng sẽ rất thích hợp với tiết trời se lạnh này.
Đặc biệt, bạn nên sử dụng như loại nồi, chảo có khả năng chống dính tự nhiên để xào cá không bị dính hay cháy như nồi gang tráng sứ hoặc chảo gang. Những loại nồi chảo này không chỉ chống dính tốt mà còn truyền nhiệt nhanh và giữ nhiệt rất tốt, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian khi đun nấu.
Khánh Chi