Bạn đã thử món cá chép giòn xào ớt chuông thơm ngon, hấp dẫn hay chưa? Đây là một trong những món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và có hương vị rất cuốn hút.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cá chép giòn con 1 kg
2 quả ớt chuông màu
3 củ sả
1 nhánh gừng
1 nhánh nghệ
Gia vị
Sơ chế nguyên liệu:
Sả, gừng, nghệ bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bạn tiến hành sơ chế cá chép giòn bằng cách làm sạch vảy, vây, loại bỏ nội tạng rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cho cá vào hỗn hợp rượu pha loãng trong 5 phút để khử mùi tanh. Sau đó, bạn rửa lại cá, lau khô và thái thành những miếng vừa ăn.
Bạn ướp cá với một chút muối, nước mắm, hạt tiêu, gừng nghệ trong 15 phút để ngấm gia vị.
Ớt chuông rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
Cách làm
Sau đây Chef Studio sẽ hướng dẫn bạn cách xào cá chép giòn với ớt chuông rất đơn giản như sau:
Bước 1: Sau khi ướp cá xong, bạn chiên cá trong dầu nóng đến khi cá vàng giòn rồi gắp cá ra đĩa.
Bước 2: Tiếp đến, bạn phi thơm sả, cho ớt chuông vào chảo đến khi chín tái thì cho thêm cá chép đã chiên vào đảo nhẹ nhàng và tắt bếp.
Như vậy bạn đã hoàn thành món cá chép giòn xào ớt chuông thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức. Ăn miếng cá giòn mềm kết hợp ớt chuông cay nhẹ tăng thêm phần cuốn hút cho người thưởng thức. Món ăn này sẽ thêm phần ngon miệng nếu bạn ăn cùng với bún hoặc cơm nóng.
Khánh Chi