Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cá chép giòn xào dứa

Cá chép giòn xào dứa là một trong những món ăn mang hương vị lạ miệng nhưng đầy cuốn hút mà bất cứ ai cũng muốn thưởng thức. Bạn đã sẵn sàng vào bếp chế biến món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình, bạn bè chưa?

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con cá chép giòn trọng lượng 2-3kg

1 quả dứa 

1 quả cà chua

Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm

Rau thì là, hành lá, rượu trắng, ớt tươi

Sơ chế nguyên liệu:

Đầu tiên bạn sơ chế loại bỏ mang cá, ruột cá, xát muối thân cá cho sạch sẽ. Sau đó bạn ngâm cá với chút rượu trắng loãng để khử mùi tanh. Tiếp đến bạn thái lọc lấy thịt cá thành miếng mỏng vừa ăn và ướp thịt cá với chút gia vị vừa miệng.

Tỏi bóc vỏ và đem băm nhuyễn, hành lá và thì là rửa sạch sau đó cắt khúc. 

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa và thái lát vừa ăn.  

Cà chua rửa sách và bổ theo múi cau, ớt tươi thái lát nhỏ.

Cách làm 

Thực hiện chế biến món cá chép giòn xào dứa không quá phức tạp ngay cả đối với người không am hiểu bếp núc. Bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau: 

Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào chảo và chiên vàng giòn 2 mặt rồi tắt bếp và gắp cá ra đĩa cho ráo dầu.

Sau đó bạn bạn phi tỏi thơm, cho cà chua và dứa vào đảo nhanh khoảng 3 phút để rau củ chín tái. Bạn cho tiếp cá chép giòn đã rán vàng, hành lá, thì là, ớt tươi và các gia vị nêm nếm vừa ăn vào và đảo đều nhẹ tay.

Cuối cùng, bạn lấy món chép giòn xào dứa ra đĩa và thưởng thức cùng bạn bè, người thân thôi nào!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram