Món cá chép giòn nướng riềng sả mang hương vị đặc trưng sẽ là món ăn tuyệt vời để bạn tiếp đón bạn bè, người thân.
Nguyên liệu
1 con cá chép giòn khoảng 1kg
Riềng, sả
Hạt nêm, dầu mè, tiêu,...
Cách làm
Cá chép giòn sau khi mua về thì bạn làm sạch, loại bỏ ruột và màng đen, khứa vài đường trên thân cá. Bạn xát lên thân cá chút xíu muối và chanh để khử mùi tanh hiệu quả.
Sả, riềng rửa sạch, băm nhỏ
Tiếp đến bạn ướp cá chép với nước mắm, riềng, bột nêm, sả,... trong vòng 30 phút;
Bước tiếp theo, bạn dùng chiếc cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng rồi xếp cá đã ướp gia vị vào.
Thực hiện nướng cá trên bếp than hoa đến khi cá chín vàng đều 2 mặt. Trong khi nướng bạn hãy phết thêm một lớp dầu ăn trên bề mặt để tăng mùi thơm, độ ẩm mềm cho cá.
Cá chép giòn sau khi nướng có mùi thơm riềng, sả, thịt cá dai giòn thấm đẫm gia vị. Bạn có thể ăn cá chép nướng cùng rau sống, bún và chấm với ít muối chanh ớt rất cuốn hút.
Khánh Chi