Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cá chẽm xốt dứa

Với món cá chẽm xốt dứa, bạn có thể biến tấu cho hài hoà, đẹp mắt.

Nguyên liệu 

Phi lê cá chẽm: 300gr

Quả thơm (dứa): 100gr

Bột mì: 100gr

Bột chiên xù: 50gr

Trứng gà: 1 quả

Rau xà lách: 100gr

Cà chua bi: 100gr

Tỏi băm: 1 thìa cà phê

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Muối tiêu: 1 thìa cà phê

Đường: 1 thìa cà phê

Giấm ăn: 1 thìa súp

Dầu để chiên, nước dùng cá hoặc gà

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phi lê cá chẽm rửa sạch với nước, để ráo rồi ướp với muối tiêu trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị.

Trái thơm gọt vỏ, bỏ hết mắt, xắt mỏng 2 lát để trang trí, phần còn lại xắt hạt lựu.

Xà lách, cà chua bi rửa sạch với nước, để ráo.

Bước 2: Chế biến nước xốt

Làm nóng chảo trên bếp với 1 thìa súp dầu ăn, phi vàng tỏi băm, cho thơm vào xào nhẹ tay trên lửa nhỏ, nêm giấm, đường, hạt nêm, gia vị vào vừa ăn.

Bước 3: Chiên cá

Khuấy đều 50gr bột mì với trứng gà, nước dùng vừa đủ trong nồi, nấu hỗn hợp cho đến khi sệt lại.

Cá chẽm đã làm sạch lăn qua hỗn hợp bột mì vừa nấu, lăn thêm 1 lớp bột chiên xù, thả vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Mách nhỏ: Tẩm cá qua hỗn hợp bột mì đun sôi, khi chiên lớp phủ này sẽ làm giảm lượng nước trong cá chảy ra, giúp cá ẩm mềm, không bị khô.

Bước 4: Trình bày

Đặt miếng thơm lên đĩa, cho cá chẽm chiên lên, rưới đều xốt thơm lên mặt và dùng ngay khi còn nóng với rau xà lách, cà chua bi.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram