Với món cá chẽm xốt dứa, bạn có thể biến tấu cho hài hoà, đẹp mắt.
Nguyên liệu
Phi lê cá chẽm: 300gr
Quả thơm (dứa): 100gr
Bột mì: 100gr
Bột chiên xù: 50gr
Trứng gà: 1 quả
Rau xà lách: 100gr
Cà chua bi: 100gr
Tỏi băm: 1 thìa cà phê
Hạt nêm: 1 thìa cà phê
Muối tiêu: 1 thìa cà phê
Đường: 1 thìa cà phê
Giấm ăn: 1 thìa súp
Dầu để chiên, nước dùng cá hoặc gà
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Phi lê cá chẽm rửa sạch với nước, để ráo rồi ướp với muối tiêu trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị.
Trái thơm gọt vỏ, bỏ hết mắt, xắt mỏng 2 lát để trang trí, phần còn lại xắt hạt lựu.
Xà lách, cà chua bi rửa sạch với nước, để ráo.
Bước 2: Chế biến nước xốt
Làm nóng chảo trên bếp với 1 thìa súp dầu ăn, phi vàng tỏi băm, cho thơm vào xào nhẹ tay trên lửa nhỏ, nêm giấm, đường, hạt nêm, gia vị vào vừa ăn.
Bước 3: Chiên cá
Khuấy đều 50gr bột mì với trứng gà, nước dùng vừa đủ trong nồi, nấu hỗn hợp cho đến khi sệt lại.
Cá chẽm đã làm sạch lăn qua hỗn hợp bột mì vừa nấu, lăn thêm 1 lớp bột chiên xù, thả vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Mách nhỏ: Tẩm cá qua hỗn hợp bột mì đun sôi, khi chiên lớp phủ này sẽ làm giảm lượng nước trong cá chảy ra, giúp cá ẩm mềm, không bị khô.
Bước 4: Trình bày
Đặt miếng thơm lên đĩa, cho cá chẽm chiên lên, rưới đều xốt thơm lên mặt và dùng ngay khi còn nóng với rau xà lách, cà chua bi.
Khánh Chi