Hôm nay Đẹo Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm các món xốt cá chẽm này ngay tại nhà. Chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu
1 kg cá chẽm
2 trái cam
2 muỗng canh bột chiên giòn
2 muỗng canh mật ong
1/2 muỗng canh bột nêm
1 muỗng cà phê tỏi xắt nhuyễn
1 muỗng canh bột năng
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
Cá chẽm mua về moi hết ruột, rửa sạch cá bằng nước muối, xả lại với nước rồi để ráo. Chẻ đôi bụng cá, nhúng qua bột chiên giòn.
Bước 2: Chiên cá
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào ngập mặt chảo, đợi dầu sôi, thả cá vào chiên giòn đều các mặt, vớt ra dĩa có giấy thấm dầu.
Bước 3: Chế biến nước xốt cam
Cam rửa sạch, bổ đôi, vắt cam lấy nước cốt và bỏ hạt.
Bắc chảo lên bếp đun nóng với 1 lượng dầu ăn, trút tỏi vào phi thơm, sau đó lần lượt đổ nước cam, bột nêm, bột năng, mật ong vào nồi theo liều lượng đã chuẩn bị, nấu nước xốt trên lửa vừa cho tới xốt khi sánh lại là được.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Bày cá ra dĩa, chan nước xốt cam lên trên, có thể trang trí thêm vài lát cam tươi và húng lủi cho món ăn thêm hấp dẫn.
Khánh Chi