Món bún đậu nước tương chay tuy đơn giản nhưng không hề đơn điệu nhờ nước sốt đậm đà, cay cay, béo béo và thơm phức mùi hành phi. Bún kết hợp đậu rán vàng giòn và các loại rau khiến món ăn không hề ngấy mà rất thanh mát và dễ ăn.
Bún kết hợp đậu rán vàng giòn và các loại rau khiến món ăn không hề ngấy mà rất thanh mát và dễ ăn, nhất là vào ngày hè.
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
– 1 kg bún rối
– 4 bìa đậu
– 100 gr lạc rang
– Rau ăn kèm: xà lách, dấp cá, rau thơm, dưa leo
– Gia vị: dầu ăn, nước tương
– Hành củ, ớt tươi
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
– Đậu mua về cắt miếng vuông quần cờ hoặc cắt lát mỏng rán vàng rồi thái sợi tùy ý
– Dưa leo gọt vỏ, bào sợi
– Các loại rau ăn kèm, rửa sạch, để ráo
– Hành bóc vỏ, thái mỏng