Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bún măng bò

Món bún măng bò chế biến có chút cầu kỳ và cần nhiều nguyên liệu nhưng thành phẩm sẽ khiến bạn không thất vọng. Thịt bò mềm nhưng không nát, phần gân dẻo, ngấm đủ gia vị thơm nức, nước dùng đậm đà, béo ngậy, măng tươi giòn, kết hợp với chút rau thơm càng thêm kích thích vị giác. Bạn cũng có thể kết hợp cùng lá sách, cuống tim, lưỡi bò, trứng gà chần tái... để món ăn thêm phong phú.

Món bún măng bò có thịt bò mềm nhưng không nát, phần gân dẻo, ngấm đủ gia vị thơm nức, nước dùng đậm đà, béo ngậy, măng tươi giòn.

Nguyên liệu:

– 400 gr thịt nạm bò
– 200 gr thịt thăn bò
– 200 gr măng tươi
– 1 kg bún
– Cà chua: 2 quả
– Tỏi khô: 3 tép
– Sả: 3 củ
– Hành tây: 1 củ
– Rau thơm: hành, mùi tàu
– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, màu điều, gia vị bò kho

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò chọn phần có dính chút mỡ và gân như: nạm, bắp, gầu hoặc dẻ sườn sẽ ngon hơn. Rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vắn cỡ bao diêm

– Đun 1 nồi nước sôi, thả vài nhánh gừng đập dập vào, cho thịt bò vào trụng sơ cho nổi hết bọt bẩn, vớt ra rửa xả lại thật sạch

– Phần thịt thăn bò thái mỏng

– Măng tươi xé nhỏ thành miếng vừa ăn, luộc 2-3 lần với nước rồi xả rửa sạch

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram