Bún chả giò đã trở thành món ăn luôn được yêu thích trong mỗi bữa sáng, bữa trưa và cả bữa tối.
Nguyên liệu:
300g thịt heo
200g tôm thẻ
50g nấm mèo
50g bún tàu
1 củ khoai môn
30g hành củ
1 xấp bánh tráng pía
Chanh
Ớt
Tỏi
Mắm
Cà rốt
Rau thơm
Bún
Xà lách
Giá
Đậu phộng rang
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế thịt heo mua về rửa sạch, tôm lột vỏ rửa sạch, bằm nhỏ Nấm ngâm nước ấm cho nở sau đó cắt gốc rửa sạch thái chỉ Bún tàu ngâm nước cắt khúc Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ
Hành củ lột vỏ băm nhỏ Cho tất cả nguyên liệu này vào một cái tô, nêm 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm,1/2 muỗng tiêu, trộn đều Tỏi băm nhỏ Cà rốt thái chỉ Rau thơm nhặt rửa sạch Xà lách, giá nhặt rửa sạch Đậu phỗng giã nát
Bước 2: Chế biến Nhúng bánh tráng cho mềm sau đó cho phần nhân đã chuẩn bị vào cuốn lại Lấy 1 chén cho vào 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng đường, nửa củ cà rốt thái chỉ, ½ chén nước sôi để nguội
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho chả vào chiên cho tới khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu
Bước 4: Trình bày và thưởng thức Cắt bún xếp vào tô cùng giá Xếp rau thơm, xà lách vào 1 bên Xếp chả lên trên rắc ít đậu phộng lên Bày ra bàn cùng chén mắm pha sẵn.
Khánh Chi