Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bún chả giò

Bún chả giò đã trở thành món ăn luôn được yêu thích trong mỗi bữa sáng, bữa trưa và cả bữa tối.

Nguyên liệu:

300g thịt heo

200g tôm thẻ

50g nấm mèo

50g bún tàu

1 củ khoai môn

30g hành củ

1 xấp bánh tráng pía

Chanh

Ớt

Tỏi

Mắm

Cà rốt

Rau thơm

Bún

Xà lách

Giá

Đậu phộng rang

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt heo mua về rửa sạch, tôm lột vỏ rửa sạch, bằm nhỏ Nấm ngâm nước ấm cho nở sau đó cắt gốc rửa sạch thái chỉ Bún tàu ngâm nước cắt khúc Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ

Hành củ lột vỏ băm nhỏ Cho tất cả nguyên liệu này vào một cái tô, nêm 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm,1/2 muỗng tiêu, trộn đều Tỏi băm nhỏ Cà rốt thái chỉ Rau thơm nhặt rửa sạch Xà lách, giá nhặt rửa sạch Đậu phỗng giã nát

Bước 2: Chế biến Nhúng bánh tráng cho mềm sau đó cho phần nhân đã chuẩn bị vào cuốn lại Lấy 1 chén cho vào 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng đường, nửa củ cà rốt thái chỉ, ½ chén nước sôi để nguội

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho chả vào chiên cho tới khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu

Bước 4: Trình bày và thưởng thức Cắt bún xếp vào tô cùng giá Xếp rau thơm, xà lách vào 1 bên Xếp chả lên trên rắc ít đậu phộng lên Bày ra bàn cùng chén mắm pha sẵn.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram