Chắc hẳn bạn đang muốn biết cách nấu bún cá mòi như thế nào vừa thơm ngon, đảm bảo vệ sinh mà vừa nhanh chóng? Dưới đây là những hướng dẫn nấu món ăn này để bạn có thể trổ tài:
Nguyên liệu
Cá mòi 3 hộp
Cà chua 3 quả
Nước dùng gà hoặc hầm xương 2 lít
Sả 2 nhánh
Gừng 5 lát
Hành tây 1 củ
Thơm 1/4 trái
Hành tím 2 củ (băm nhỏ)
Đường phèn 1 muỗng
Dầu ăn 2 muỗng
Nước mắm 1 muỗng
Hạt nêm, bột ngọt 1 ít
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn rửa sạch cà chua, 1 quả cắt nhỏ, 2 quả cắt múi cau.
Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Thơm bỏ vỏ, bỏ mắt và cắt lát.
Gừng cạo vỏ và cắt nhỏ. Sả rửa sạch rồi cắt khúc.
Bước 2: Xào cá hộp
Bạn cho dầu ăn vào chảo cùng ½ số hành tím băm phi thơm, sau đó cho thêm 3 hộp cá vào xào 1 phút rồi tắt bếp.
Cá mòi hộp là lựa chọn được nhiều người nội trợ yêu thích khi bận rộn không có thời gian chế biến bún cá. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay thế bằng khoảng 465gr cá mòi tươi để làm món ăn này nếu không thích đồ ăn được chế biến sẵn.
Bước 3: Nấu nước dùng
Cho dầu ăn vào nồi và phi thơm số hành tím băm còn lại. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào khoảng 1 phút rồi thêm 2 lít nước dùng gà, 1 củ hành tây, 2 nhánh sả, 1 nhánh gừng, 1/4 trái thơm đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút.
Tiếp theo, bạn vớt bỏ hành tây ra ngoài. Bạn cho thêm 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm rồi cho sốt cá đã xào và cà chua cắt múi cau vào nấu thêm 15 phút và tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Bạn cho bún tươi vào tô, cho thêm cá mòi, rau ăn kèm rồi chan nước dùng và thưởng thức.
Khánh Chi