Bánh cuộn chà bông mềm xốp, phần xốt vừa vặn lại kết hợp với chà bông vô cùng ngon miệng. Bữa sáng chỉ cần 2 lát bánh kèm ly sữa là có thể bắt đầu ngày mới đầy hứng khởi rồi.
Có công thức do Thực đơn hàng ngày gợi ý đảm bảo bạn sẽ làm được mẻ bánh cuộn chà bông ngon cực kỳ.
Nguyên liệu
5 quả trứng
40g dầu ngô hoặc dùng dầu thực vật
50g đường
65g bột mì
55g sữa tươi không đường
Chà bông
Xốt trộn salad
Vừng trắng
Hành lá
Sử dụng khuôn kích thước 28x28cm
- Trộn đều sữa tươi, muối, dầu lại với nhau.
- Sau đó cho bột mì vào trộn đều.
- Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Phần lòng đỏ dùng phới lồng đánh tan. Sau đó đổ hỗn hợp bột ở trên vào phần lòng đỏ trứng trộn đều.
- Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng với đường. Vừa đánh trứng vừa cho đường chia làm 3 lần cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng.
- Chia phần lòng trắng trứng làm 3, từ từ trộn vào hỗn hợp lòng đỏ ở trên để được hỗn hợp đồng nhất.
- Chống dính cho khuôn sau đó đổ hỗn hợp bột vào. Rắc chà bông, hành lá thái nhỏ, vừng lên trên mặt. Bật lò nướng ở 150 độ C trước 10 phút.
- Nướng bánh 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt.
- Lót sẵn giấy nến, úp ngược bánh xuống mặt giấy, cuộn bánh lại để lấy form, sau đó phết 1 lớp xốt trộn salad lên trên rồi rắc thêm chà bông.
- Sau đó cuộn bánh lại. Để nguyên cho bánh nguội hẳn rồi mới cắt lát.
Khánh Chi (tổng hợp)