Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bò nhúng dấm

Món bò nhúng dấm rất thích hợp thưởng thức trong những ngày đầu xuân quây quần.

Bò nhúng dấm có vị chua thanh, ăn kèm bún và bánh tráng, phù hợp để thưởng thức trong những ngày đầu xuân quây quần.

Nguyên liệu:

– Thịt bò bắp, nạc, thăn
– Giấm
– Dừa tươi: 1 trái
– Mắm nêm
– Dứa, hành tây
– Rau thơm, dưa, chuối chát, khế
– Bún tươi
– Bánh tráng.

Cách làm:

– Thịt bò chọn phần bắp hay thịt tuỳ sở thích. Rửa sạch, cắt mỏng. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để chuẩn bị các nguyên liệu khác.

– Làm nước chấm: dứa 1/2 trái năm nhuyễn, cho vào nồi thêm 3-4 thìa canh đường. Cho lên bếp nấu sôi nhẹ, tắt bếp. Cho mắm nêm vào từ từ khi thấy có vị mặn ngọt vừa ăn là được. Khi ăn cho thêm tỏi ớt băm hoặc giã nhỏ.

– Rau thơm, khế, chuối rửa sạch.

– Hành tây 1-2 củ cắt mỏng.

– Nấu nước giấm: cho nước dừa tươi vào nồi, cho thêm 1/2 chén giấm, thêm vài lát dứa, vài tép sả đập dập, 1/2 củ hành tây, ớt tươi, thêm đường và ít muối. Nấu sôi nêm có vị chua ngọt vừa khẩu vị.

– Khi ăn nhúng thịt bò vào nước giấm đang sôi, thêm hành tây vào cùng. Ăn cùng với rau, dưa, chuối khế. Thêm bún cuốn với bánh tráng chấm cùng mắm nêm.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram