Miếng thịt bò đậm vị cùng nước dùng được nêm nếm hợp khẩu vị chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.
Nguyên liệu:
- Thịt sườn bò hoặc ức bò, thịt đùi
- Nước
- ½ chén nước tương
- 12 tép tỏi
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- 2 quả ớt xanh
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Đun sôi nồi nước, cho thịt bò vào đun sôi khoảng 7-8 phút ở lửa vừa đến khi xuất hiện bọt nâu nổi trên bề mặt.
Bước 2: Rửa sạch thịt bò dưới vòi nước lạnh và để ráo nước. Đổ bỏ phần nước trong nồi và rửa sạch lại nồi.
Bước 3: Cho thịt bò trở lại nồi sạch, thêm 4 chén nước, đậy nắp và nấu trong 50 phút trên lửa vừa đến khi thịt bò mềm.
Bước 4: Thêm nước tương, ½ chén nước, tỏi, hành tây và ớt xanh đã cắt nhỏ và khuấy đều.
Bước 5: Đậy nắp và nấu thêm 20 phút nữa.
Bước 6: Tắt bếp, múc thịt ra đĩa và thưởng thức.
Khánh Chi