Thịt bò hầm tiêu xanh là món ăn không quá lạ miệng đối với mỗi người. Để thưởng thức được miếng bò chuẩn vị, bạn hãy thực hiện như hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu
800 gram bắp bò
500ml nước dừa tươi
Hành tím, tỏi, hành tây, rau ngò gai
2 cà rốt
2 củ khoai tây
4 quả cà chua
50 gram tiêu xanh
Hạt nêm, đường phèn, tiêu đen xay, nước tương, dầu ăn, dầu hạt điều, muối, gừng
Cách làm
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bắp bò hầm tiêu xanh được rửa sạch và khử mùi hôi với muối và gừng rồi đem thái thành miếng vừa ăn. Bạn băm nhuyễn 2 tép tỏi và 3 củ hành tím.
Lấy 1/2 tiêu xanh đập dập ra và phần còn lại rửa sạch. Khoai tây gọt vỏ cắt miếng vuông vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Cà chua thái làm 4 phần, hành tây thái làm 2 phần sao cho 1 nửa thái múi cau to và 1 nửa thái hạt lựu nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt bò
Bạn cho bắp bò với 1 /2 phần tiêu đập dập, ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường phèn, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng dầu hạt điều trộn đều ướp trong 30 phút.
Bước 3: Nấu bò hầm tiêu xanh
Bạn phi thơm hành tỏi băm nhuyễn và tiêu xanh đập dập rồi cho thịt bò vào xào cùng đến khi thịt săn lại thì cho tiếp 500ml nước dừa tươi, 500ml nước lọc đun sôi. Sau đó bạn hạ nhỏ lửa và hầm bò trong 1,5h - 2h đồng hồ.
Khánh Chi