Có nhiều cách làm bơ đậu phộng tại nhà cho những tín đồ mê món này. Chúng tôi sẽ mách bạn một công thức làm bơ đậu phộng tươi tại nhà cực đơn giản.
Nguyên liệu
150g đậu phộng
50ml dầu phộng
30ml mật ong
Cách làm
Bước 1 Rang đậu phộng
Đầu tiên, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho 150g đậu phộng vào rang trên lửa vừa. Vừa rang vừa đảo đều tay cho đến khi đậu vàng thơm thì tắt bếp. Cho đậu ra rổ để loại bỏ vỏ.
Bước 2 Xay đậu phộng
Bạn cho hết phần đậu phộng đã bóc vỏ vào cuối, thêm vào 50ml dầu phộng và 30ml mật ong. Xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Nếu bạn thích bơ đậu phộng còn hạt thì bạn không cần phải xay nát quá.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món bơ đậu phộng nhà làm của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho bơ vào hộp và bảo quản trong ngăn mát nhé! Bơ đậu phộng lúc này cũng đã có thể dùng ngay, bạn có thể dùng theo ý thích nhé!
Thưởng thức
Bơ đậu phộng nhà làm hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Bơ béo mịn, thơm lừng mùi đậu phộng, ngọt nhẹ của mật ong nhưng không hề bị ngán. Bơ đậu phộng này mà dùng kèm với bánh mì sandwich thì ngon hết ý.
Khánh Chi