Cùng vào bếp làm mẻ bánh biến tấu cho bữa sáng nào.
Chiếc bánh rán Doremon mềm thơm, nhân ruốc và trứng muối dành cho bữa sáng hay bữa xế đều hợp.
Nguyên liệu:
– Bột mì: 150gr
– Trứng gà: 4 quả
– Đường: 150gr
– Mật ong
– Bột nở: 4gr
– Ruốc, trứng muối, phô mai (nếu thích).
Cách làm:
– Đập 4 quả trứng vào tô thêm đường đánh tan, thêm 1-2 thìa canh mật ong trộn đều. Tiếp tục thêm bột mì, bột nở vào trộn đều, để bột nghỉ 20 phút.
– Trứng muối 1-2 trứng luộc chín lấy lòng đỏ nghiền nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp cho ít dầu láng đều chảo, lấy giấy khô thấm dầu. Dùng muỗng múc bột đổ vào chính giữa lòng chảo, đậy vung 1-2 phút khi thấy nổi hạt li ti thì lật bánh để ít phút là bánh chín. Làm lần lượt cho đến hết.
– Bánh nguội cho rốc, trứng muối và phô mai nếu thích.
Khánh Chi (tổng hợp)