Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bí đai cuộn tôm nấm

Món bí đai cuộn tôm nấm là món ăn quen thuộc của người Hoa vào mùa đông rất phù hợp vào dịp đoàn viên.

Bí đao cuộn tôm nấm là món ăn quen thuộc của người Hoa vào mùa đông, mang ý nghĩa đoàn viên.

Nguyên liệu:

– 400gr bí đao
– 100gr tôm
– 1 củ cà rốt
– 2 cọng cần tây
– 2 cây nấm
– 80ml nước luộc gà
– 1 muỗng canh nước bột bắp
– 1 lõi bắp cải
– 1 muỗng canh rượu nấu ăn (tốt nhất là rượu Thiệu Hưng)
– 10gr tinh bột ngô
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– Muối và hạt tiêu vừa ăn
– Hành lá thái nhỏ
– Cải chíp (nếu thích)

Cách làm:

– Gọt vỏ, bỏ hạt và thái bí thành những miếng mỏng, rộng khoảng 4 cm, dài vừa để cuốn tôm bên trong.

– Ngâm nấm cho đến khi mềm và cắt thành dải. Cắt cà rốt và cần tây thành dải mảnh.

– Thái tôm và băm nhỏ. Ướp với rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu trắng, dầu mè và tinh bột ngô trong 10 phút.

– Cho hỗn hợp tôm vào trong miếng bí thái mỏng, thêm nấm, cà rốt, cần tây và cuộn lại. Hấp khoảng 10 phút đến khi mềm rồi bày ra đĩa.

– Cho nước dùng gà và thêm nước tinh bột ngô đun nhỏ lửa để thành nước rốt, rưới lên. Ăn thêm với cải chíp xào hoặc hấp, cho thêm hành lá là có thể dùng được.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram