Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Beefsteak

Cách làm beefsteak tại nhà rất đơn giản, không khó như mọi người nghĩ. Món ăn này nghe có vẻ cầu kì, phức tạp, nhưng thật chất công đoạn làm lại rất dễ, có thể chế biến ngay tại gia an toàn, sạch sẽ, ngon mắt.

Nguyên liệu

Hai miếng thăn ngoại bò Mỹ, trọng lượng khoảng 600 gram

Gia vị ướp steak: khoảng 10gram muối và tiêu đen

2 thìa dầu ăn

1 thìa bơ

Lá hương thảo (khô hoặc tươi): 2-4 nhánh

Tỏi tươi: 2 - 4 nhánh.

Lưu ý khi làm beefsteak tại nhà, đó là phải chọn thịt tươi, ngon, không có mùi, màu sắc và vân mỡ thích hợp để món Steak ngon nhất, chất lượng nhất. 

Cách làm

Bước 1

Thịt thăn mua về để rã đông trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng, rồi bỏ ra để thịt về nhiệt độ phòng trước khi chế biến. 

Bước 2

- Dùng khăn sạch thấm khô bề mặt thịt (như vậy khi áp chảo sẽ tạo lớp vỏ xém vàng đẹp mắt và không bị bắt mỡ nhiều). 

- Sau đó chà gia vị ướp steak đã chuẩn bị lên bề mặt thịt với lượng vừa đủ, ướp khoảng 2-5 phút.

Bước 3

Bật lửa cho chảo thật nóng rồi mới đổ dầu ăn vào. Khi dầu nóng, từ từ cho 2 miếng thịt vào chảo áp. Sau khi nấu mặt đầu tiên được 1,5 phút, lật mặt còn lại và nấu trong 1,5 phút.

Sau khi đã tạo được lớp vỏ xém vàng sau 1,5 phút hãy lật thịt

Cho bơ, tỏi và lá hương thảo vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Nghiêng chảo sang 1 bên, dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo rưới lên trên bề mặt thịt (lặp đi lặp lại khoảng 5 lần).

Bước 4: Để thịt nghỉ và thưởng thức

Khi thịt chín, để ra đĩa cho thịt nghỉ khoảng 5-7 phút, như vậy nước từ trong miếng thăn sẽ có cơ hội đọng lại, khi thái, nước trong miếng Steak sẽ ít bị chảy ra ngoài nhiều giúp bạn thưởng thức trọn hương vị thơm ngọt từ thịt bò Mỹ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thịt heo thay thế cho thịt bò để làm steak, hương vị cũng cực kỳ tuyệt vời.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram