Món bầu xào tôm tuy dân dã nhưng thơm ngon, hấp dẫn. Miếng bầu cắn vào mọng nước, miếng tôm đậm đà, vị ngọt của tôm quyện vào bầu làm món ăn thêm hấp dẫn. Món này vừa ngon, vừa hài hoà và thanh mát.
Miếng bầu cắn vào mọng nước, miếng tôm đậm đà, vị ngọt của tôm quyện vào bầu làm món ăn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 1/2 trái bầu cỡ 400 gr
– 100 gr tôm khô
– Hành lá, thì là, tỏi khô: Mỗi thứ 1 ít
– Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt
Cách làm:
– Bầu lựa quả non, chắc, cầm nặng tay. Gọt vỏ và bỏ bớt ruột nếu bầu già. Cắt thành từng khoanh hoặc miếng dày khoảng 0,5-1 cm