Từ lâu, bắp xào đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của nhiều người. Với hương vị tươi ngon của bắp, vị mặn mặn, béo béo của các gia vị và có thêm xúc xích sẽ là món ăn ngon mà bạn nên thử.
Nguyên liệu
1 trái bắp Mỹ
2 cây xúc xích
2 củ hành tím
Gia vị: Đường, nước mắm, tương ớt, tương cà, bơ, dầu ăn
Mẹo hay:Cách chọn mua bắp ngon là nên chọn bắp có vỏ màu xanh tươi, bóng mượt, không bị khô héo hoặc chuyển sang màu vàng nhạt. Vỏ bắp còn tươi là dấu hiệu cho thấy bắp mới thu hoạch và chưa bị hỏng. Nên chọn bắp có hạt đều nhau, to vừa phải, không quá nhỏ hoặc quá to. Hạt bắp to thường có nhiều tinh bột và ngọt hơn.
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy tách những hạt bắp ra khỏi cùi cho vào tô, tiếp theo cắt xúc xích thành những đoạn 3-4 cm, dùng dao cắt nhẹ ở 2 đầu xúc xích thành thành 6-8 phần bằng nhau để khi chiên sẽ bung ra. Dùng 1 củ hành tím lột vỏ rồi cắt lát.
Bước 2 Làm nước sốt
Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều.
Bước 3 Chiên xúc xích và xào bắp
Cho xúc xích vào chảo đề chiên đến khi chín hơi vàng thì vớt ra. Dùng lại chiếc chảo vừa chiên xúc xích, bạn cho 1 muỗng canh bơ, hành tím vào phi thơm, sau đó cho bắp Mỹ vào đảo đều trong khoảng 3-4 phút cho chín thì bạn cho nước sốt, xúc xích vào là hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện thành công món bắp xào xúc xích rồi đấy. Những hạt bắp chín vàng hòa quyện cùng vị bơ rất thơm và hấp dẫn.
Thưởng thức
Món bắp xào xúc xích nóng hổi sẽ là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Những hạt bắp chín vàng ươm, căng mọng hòa quyện trong vị béo ngậy của bơ và ăn cùng xúc xích sẽ càng hấp dẫn.
Khánh Chi