Bao tử cá basa xào sa tế có hương vị đậm đà, cay thơm, bao tử giòn sần sật, thích hợp cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu
400g bao tử cá basa
20g bơ lạt
50g sa tế
Sả băm nhuyễn
Ớt băm nhuyễn
Ngò rí
1/2 củ gừng băm nhuyễn
Rượu gạo
Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bao tử cá mua về, bạn hãy rửa sạch với muối và nước cho thực sạch. Kế đến, bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho 1/2 củ gừng băm nhuyễn, 2 muỗng canh rượu gạo vào, đun sôi và cho bao tử vào trụng sơ. Sau đó, vớt bao tử ra rửa sạch, để ráo.
Bước 2 Xào bao tử
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho 20g bơ lạt vào nấu chảy. Cho sả băm vào xào thơm. Khi sả thơm thì cho bao tử vào xào 2 phút cho săn.
Bạn nêm vào bao tử 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.
Đảo đều cho bao tử ngắm gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món bao tử cá xào sả ớt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, rắc thêm ngò rí và dọn kèm cùng cơm nóng.
Thưởng thức
Bao tử xào sả ớt có hương thơm hấp dẫn, thơm nồng vị sả và ớt. Bao tử giòn sần sần, thấm đẫm gia vị. Món này ăn cùng với cơm thì lại càng hấp dẫn. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Khánh Chi