Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh vừng đen

Bánh vừng đen khá dễ làm, mềm mềm, thơm mùi vừng đen, ngọt thanh, uống kèm trà nóng vào ngày đông.

Nguyên liệu:

– Bột mè (vừng) đen không đường: 80gr
– Đường phèn: 90gr
– Bột củ năng để làm bánh (water chestnut flour): 100gr
– Bột gạo: 25gr
– Nước: 500ml

Cách làm:

– Trộn đều bột củ năng, bột gạo và 250 ml nước, để riêng.

– Cho đường phèn vào nồi, cho nốt 250 ml nước và nấu cho đến khi đường phèn tan hết.

– Cho bột mè đen vào khuấy đều, cho tiếp hỗn hợp bột củ năng vào hoà chung.

– Bôi một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, đổ hỗn hợp nói trên vào. Cho vào lò, bật chế độ hấp với lửa lớn trong một giờ hoặc cho đến khi bánh chín, thái mỏng và phục vụ.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram