Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh trung thu hình con cá cho đêm hội trăng Rằm

Hãy làm mới món bánh trung thu của bạn bằng cách làm bánh trung thu hình con cá dưới đây nhé. Đảm bảo ai cũng tấm tắc trước sự khéo léo của bạn đấy.

Trung thu không chỉ là ngày vui của các bé thiếu nhi mà cũng là ngày người lớn háo hức không kém. Trong ngày này, cả gia đình thường đoàn tụ với nhau làm một mâm cỗ trông trăng với nhiều các loại bánh kẹo và hoa quả cùng đèn ông sao để phá cỗ.

Khác với mọi năm, bánh trung thu thường làm hình vuông thì năm nay, bạn hãy biến tấu một chút với món bánh trung thu hình con cá cực dễ thương dưới đây nhé!


– 270ml nước đường làm bánh trung thu

– 113ml dầu đậu phộng

– 10ml nước khoáng

– Phần trứng để quét: 1 lòng đỏ trứng, 15ml sữa tươi
Cách làm bánh trung thu hình con cá
1. Bước đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc tô lớn rồi cho nước đường, dầu đậu phộng cùng nước khoáng vào trộn đều.


Bạn dùng cây trộn bột trộn từ từ cho đến khi thu được hỗn hợp dẻo, mịn thì để bột nghỉ khoảng 20 phút. Sau đó, lấy ra trộn đều cho bột mịn một lần nữa.


4. Sau khi cho bột vào khuôn và tạo hình con cá, bạn bắt đầu làm mắt cá bằng cách thêm 2 hạt đậu đỏ lên trên rồi mới đặt lên khay nướng. Bạn nhớ lót sẵn lớp giấy nến chống dính vào nhé.


Thành phẩm
Với bánh nướng có nhân, bạn nên để 1 ngày thì bánh xuống màu và có lớp vỏ ngon hơn rất nhiều. Còn bánh trung thu nướng theo kiểu bánh quy như thế này, bạn chỉ cần để khoảng 2 – 3 tiếng là bánh mềm và ăn rất ngon rồi.

Bánh trung thu hình chú cá không chỉ thơm ngon mà còn giúp mâm cỗ ngày Rằm của bạn và gia đình thêm đẹp mắt hơn. Chắc chắn với những chú cá vàng xinh xắn như thế này, em bé nào cũng thích thú và tò mò đấy.

Bách Nguyên (TH)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram