Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh trung thu dẻo lạnh

Những món ăn gây sốt giới trẻ của đất nước Singapore không thể không kể đến bánh trung thu dẻo lạnh với hương vị vô cùng thơm ngon.

Với cách làm bánh trung thu dẻo lạnh đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, hứa hẹn là món quà ý nghĩa để dành biếu người thân và bạn bè của mình.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

– 80g đường bột

– 100g bột bánh dẻo

– 30g shortening (mỡ trừu, có thể mua ở các tiệm bánh nguyên liệu làm bánh)

– 120ml sữa tươi không đường để lạnh

Phần nhân bánh:

– 50g đường cát

– 100 đậu xanh đã cà vỏ

– Dầu ăn

– 2 muỗng cà phê bột matcha

– Nước lọc

– Máy xay sinh tốt, nồi, bếp, chảo chống dính, khuôn bánh

Cách làm:

– Ngâm mềm đậu xanh với 300ml nước nóng trong 2 tiếng.

– Cho 50g đường và 60ml nước vào nồi, nấu cho tan đường và khi nước cạn còn 1/3 ban đầu thì tắt bếp.

– Đậu xanh sau khi ngâm mềm thì đổ nước ngập mặt đậu rồi nấu nhừ, sau đó xay cho nhuyễn mịn.

Cho đậu xanh và 45ml dầu ăn (khoảng 3 muỗng canh) và phần nước đường nấu ban nãy vào chảo. Sên ở lửa vừa trong khoảng 20 phút.

– Pha 20ml nước nóng với 2 muỗng canh bột trà xanh rồi cho vào phần đậu xanh. Sau đó, sên đến khi nhân đặc lại và dẻo mịn.

– Chia nhỏ từng viên nhân khoảng 20 g/viên.

Rây mịn bột bánh dẻo và đường bột vào 1 cái tô lớn. Sau đó cho shortening vào dùng tay bóp cho hoà quyện với bột. Tiếp theo, cho sữa tươi vào và nhồi đều tay tới khi bột thành 1 khối dẻo mịn.

– Để bột nghỉ khoảng 15 phút. Sau đó chia bột thành từng viên nhỏ, mỗi viên khoảng 20 – 30 g. Sau đó vo tròn rồi ép dẹp, cho nhân vào trong gói lại thật chặt.

– Cho vào khuôn và đóng bánh là hoàn tất.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!