Bạn đang ăn kiêng và đang tìm một công thức làm bánh vừa ngon vừa dinh dưỡng, ít calo. Vậy thì bạn không nên bỏ qua công thức làm bánh quy yến mạch giòn tan, thơm lừng ngay sau đây. Món bánh với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản sau đây chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng.
Nguyên liệu
100g bột yến mạch
100g bột mì
20g mè đen
30ml dầu ô liu
20ml mật ong
175ml sữa tươi
Muối
Cách làm
Bước 1 Làm bột bánh
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho 20g mè đen vào chảo và rang khoảng 3 phút cho mè chín và dậy mùi thơm. Kế đến, bạn cho 100g bột yến mạch, rây 100g bột mì vào tô. Cho thêm 1/3 muỗng cà phê muối, mè đen vừa rang vào, trộn đều.
Sau đó, bạn cho từ từ 175ml sữa tươi vào và trộn đều. Cho thêm 30ml dầu ô liu và 20ml mật ong vào bột, nhào sơ cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Bước 2 Tạo hình bánh
Sau khi nhào bột xong, bạn hãy bọc bột lại và để bột nghỉ khoảng 10 phút. Kế đến, bạn cho bột ra mặt phẳng có lót lớp giấy nến, gấp giấy nến lại và dùng chày cán bột mỏng khoảng 2mm.
Dùng dao cắt bột thành hình vuông, lấy nĩa chọc vào để tạo lỗ trên bánh. Cách này sẽ giúp bánh của bạn giòn và nhanh chín hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng khuôn có hình để tạo hình bánh theo ý thích.
Bước 3 Nướng bánh
Bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong khoảng 5 phút. Xếp bánh vào khay nướng và nướng bánh ở 160 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra, trở mặt và nướng tiếp 5 phút với nhiệt độ như trên đến khi bánh giòn là hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn hãy nướng bánh theo nhiệt độ trên cho đến khi hết bột là được. Bánh sau khi nướng xong, bạn hãy để bánh nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hộp đậy kín để bảo quản nhé! Bánh sau khi nguội sẽ giòn hơn. Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy.
Thưởng thức
Bánh quy yến mạch mè đen có hương thơm của mè rang rất hấp dẫn. Bánh giòn tan, béo nhẹ và có vị ngọt rất dễ chịu của mật ong. Bạn có thể thưởng thức món bánh này như một loại bánh snack ăn vặt hoặc bóp vụn bánh, rắc vào smoothie, ngũ cốc ăn sáng nữa đấy.
Khánh Chi