Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh quy yến mạch cho ngày Tết

Bánh quy yến mạch vừng đen có công thức đơn giản. Bánh giòn tan, có vị ngọt nhẹ, bùi thơm của vừng. Món bánh không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Tết này, bạn hãy thử làm ngay món bánh quy này cho khay bánh kẹo nhà mình.

Món bánh quy yến mạch, tốt cho sức khỏe sẽ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết thêm phong phú.

Nguyên liệu:

– 100 gr yến mạch cán vỡ
– 10 gr vừng đen
– 1 gr muối
– 15 gr mật ong
– 1 quả trứng
– 20 gr sữa tươi vị chocolate

Cách làm:

Cho yến mạch vào bát, thêm vừng đen và muối vào trộn đều.

Tiếp đó thêm sữa tươi, trứng.

Trộn đều nguyên liệu và để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Thoa tay với một chút dầu ăn, chia bột thành từng viên nhỏ khối lượng khoảng 15 gr. Viên tròn rồi ấn dẹt bột thành hình chiếc bánh. Xếp bánh ra khay nướng đã lót giấy nướng.

Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 30 phút. Sau khi nướng bánh được khoảng 20 phút thì lấy khay bánh ra, quét thêm một lớp mật ong lên trên bánh. Nướng bánh thêm 10 phút nữa hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được. Bánh chín thì lấy ra, để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.

Theo ngoisao.net

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram