Đối với những tín đồ mê mê đồ ngọt thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh quy phủ socola với màu sắc hấp dẫn và hương vị ngọt ngào, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm đi nào.
Nguyên liệu
210g bột mì
110g bột cacao
280g đường nâu
15g bột nở
1 muỗng cà phê muối
90g bơ lạt
3 quả trứng gà
50g đường bột
Dụng cụ: Lò nướng, rây lọc, màng bọc thực phẩm, tô
Cách làm
Bước 1 Làm bột bánh
Bạn chuẩn bị một cái tô lớn rồi rây 210g bột mì và 110g bột cacao, sau đó trộn đều 2 phần bột lại với nhau. Tiếp đến cho 280g đường nâu vào cùng với 1 muỗng cà phê muối và 15 bột nở rồi tiếp tục trộn đều lên.
Bạn lấy 1 cái tô khác cho vào 90g bơ cùng với 3 quả trứng rồi đánh bông hỗn hợp lên cho mềm bơ, sau đó cho vào phần bột lúc nãy dùng tay trộn đều hỗn hợp lên.
Chuẩn bị màng bọc thực phẩm cho bột vào cán dẹp rồi để ở ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 2 Lăn bánh qua đường bột
Sau khi bột đã được đông đá 1 tiếng, bạn lấy ra cắt thành từng viên nhỏ, mỗi viên khoảng 15g rồi vo tròn các viên lại với nhau. Đem tất cả lăn qua đường bột.
Bước 3 Nướng bánh
Bạn cần làm nóng lò nướng trước 15 phút ở 190 độ C. Sau đó mới xếp bánh vào lò nướng nướng 190 độ 5 phút đầu, rồi hạ xuống 160 độ nướng thêm 8-10 phút khi thấy bánh đã nở nứt ra thì chứng tỏ bánh đã chín. Bạn lấy bánh ra để nguội là có thể dùng được.
Thành phẩm
Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món bánh quy socola phủ đường giòn tan cực dễ làm tại nhà, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của socola phủ bên ngoài là một lớp đường tan ngay trong miệng, chắc chắn sẽ là một món bánh khiến cả nhà bạn thích mê đấy.
Khánh Chi