– Đỗ đen luộc chín cùng đường xay nhuyễn
– Trộn đều đỗ bà mè cùng 15gr dầu ăn. Cho vào chảo trống dính sên
– Trong lúc sên cho từ từ dầu và nước bột vào đảo đều
– Khi sên gần đạt, ta cho mạch nha vào đảo đều và sên đến khi đạt thì cho bột bánh dẻo vào đảo đều là xong
– Nặn bánh theo thỉ lệ 1 vỏ 2 nhân
– Nướng bánh 190°C trong 10p thì lấy ra xịt nước đợi bánh nguội và quét hỗn hợp trứng sữa mật ong lên cho bánh vàng.
– Lặp lại bước trên 2 lần (lần 2 nướng 7p). Lần 3 nướng 7p là được bánh
Bách Nguyên (TH)