Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh nếp nhân tôm thịt

Món bánh nếp nhân chay đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng nay các chị em nội trợ có thể biến tấu với nhân tôm thịt thơm ngon.

Bánh nếp nhân tôm thịt hấp có lớp vỏ bánh nếp mềm dẻo, bao lấy nhân tôm thịt đậm đà và hạt tiêu thơm lừng.

Nguyên liệu:

– Bột nếp khô: 400 gr
– Nước lọc: 300 ml
– Tôm tươi: 150 gr
– Thịt lợn mỡ lẫn nạc: 150 gr
– Hành khô: 1 củ
– Lá chuối.
– Gia vị: muối, dầu ăn

Cách làm:

Trộn bột

– Cho 300 gr bột nếp cùng 1/2 thìa cà phê muối và khoảng 300 ml nước lọc vào một cái âu lớn trộn đều, rồi dùng tay nhồi bột đến khi bột mềm mịn, dẻo. Lưu ý nên cho bột và nước vào từ từ, nếu bột khô thì có thể cho thêm nước. Khi bột đã thành một khối mịn, dẻo, không dính tay thì đậy kín để 15 phút cho bột nở.

Làm nhân

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram