Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh mướt ram

Món ram Hà Tĩnh đơn giản và không cần quá nhiều nguyên liệu, chỉ chút thịt nạc xay, bún gạo khô, mộc nhĩ và gia vị trộn đều nhưng đặc biệt nhờ gói bằng bánh ram làm từ gạo và mật mía. Vì vậy, chiếc ram có màu vàng óng đẹp mắt, không ngấm mỡ, không bị vỡ, bánh giòn rụm, rất vừa miệng.

Bánh mướt dẻo, mỏng tang mềm mượt quấn trong chiếc ram nóng hổi giòn rụm, món ăn đơn giản nhưng quyến rũ thực khách.

Nguyên liệu:

– 300 gr thịt nạc vai heo
– 100 gr bún khô sợi nhỏ
– 1 xấp bánh ram Hà Tĩnh
– 1 nắm hành lá
– 100 gr hành khô
– 50 gr mộc nhĩ
– 500 gr bánh mướt
– 200 gr giò lụa ăn kèm
– Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm

Cách làm:

– Thịt heo chọn phần nạc vai lẫn mỡ, đem băm hoặc xay nhuyễn. Ướp vào thịt 1 thìa café hạt nêm, 1/2 thìa café muối, 1/2 thìa café tiêu. Trộn đều để 10 phút cho ngấm.

– Bún khô sợi nhỏ ngâm vào nước ấm khoảng 10 phút cho nở, sau đó cắt thành từng đoạn ngắn 3 cm.

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram