Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh mousse vị dưa lưới

Bánh mousse vị dưa lưới làm món tráng miệng rất thích hợp và cũng khiến cả nhà thích mê.

Bánh mousse vị dưa lưới dễ làm, vị ngọt, ăn kèm cherry tươi ngon, làm món tráng miệng mùa nào cũng hợp.

Nguyên liệu:

– Nửa quả dưa lưới
– 5 quả cherry
– 1 quả trứng
– 20gr đường kính
– 10gr bột làm bánh (cake flour)
– 100ml sữa
– 80gr kem tươi
– 1 miếng gelatin

Cách làm:

– Ngâm gelatin vào nước cho mềm. Đun sôi sữa dưới lửa nhỏ và cho gelatin đã làm mềm vào.

– Trộn lòng đỏ trứng và đường sau đó đánh tan. Từ từ rây bột bánh vào bát, đánh đều rồi đổ sữa đã đun vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào nồi và tiếp tục khuấy cho đến khi nó trở nên đặc. Lấy ra, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cất vào tủ lạnh.

– Cắt nửa quả dưa thành hình bát răng cưa, múc thịt quả ra thành những viên tròn.

– Lấy hỗn hợp trứng ra, đánh bông whipping cream rồi cho trứng vào trộn đều. Đổ hỗn hợp vào vỏ dưa vừa nạo vỏ, dàn đều cho đẹp mắt.

– Lần lượt xếp các viên dưa tròn lên trên và trang trí bằng cherry.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram