Thịt bò sốt vang có nước sốt sánh, màu nâu đỏ. Thịt mềm nhưng không nát, phần gân dẻo giòn ngấm đều các gia vị, ăn cùng với phở, bún, cơm hoặc bánh mì.
Nước sốt sánh, thịt mềm nhưng không nát, phần gân dẻo, thịt bò sốt vang ăn cùng phở, bún, cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.
Nguyên liệu:
– 500 gr bò nạm
– Bánh mì: 5 cái
– 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây
– 1 mẩu quế nhỏ dài cỡ 2 đốt ngón tay, 4 tai hoa hồi
– Gừng, tỏi, rau mùi
– Gia vị: tương cà, màu điều, rượu vang đỏ, muối, tiêu, bột ngọt, đường
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt bò chọn phần có nhiều gân như nạm, bắp, thăn đuôi hoặc dẻ sườn. Rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh ngập thịt cùng 1 mẩu gừng đập dập rồi đun nóng cho nổi bọt. Vớt thịt ra rửa lại cho sạch. Thái miếng vuông quân cờ
– Hành tây thái múi cau
– Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vuông như thịt bò