Chỉ mất chưa đầy 30 phút bạn đã có cho cả gia đình món ăn sáng ngon miệng và tiện lợi. Bánh mì giòn tan quyện với vị ngọt của chả cá, thơm nức mùi tiêu, chấm kèm bát tương ớt cay cay thơm nồng thật thơm ngon và hấp dẫn.
Miếng bánh mì vàng ươm, thơm nức quyện với lớp chả cá mềm, ngọt dùng làm bữa sáng hay bữa phụ đều mê ly.
Nguyên liệu:
– 5 lát bánh mì
– 180 g chả cá tươi
– 1 lòng đỏ trứng
– 1 thìa tỏi băm
– 1 thìa nhỏ nước mắm
– 1 cây hành lá cắt nhỏ
– 1 thìa nhỏ 5ml dầu vừng
– Gia vị, tiêu, muối
Cách làm:
Chả cá có thể mua sẵn hoặc tự làm. Dùng thìa quết một chiều cùng với 1 thìa dầu ăn và 1/2 thìa hạt tiêu cho thật dai. Trộn cùng với hành lá cắt nhỏ, để 10 phút cho ngấm.