Món bánh mì hấp thịt băm rất thích hợp cho bữa sáng vào những ngày giãn cách xã hội.
Bánh mì hấp thịt băm, cuốn cùng rau và chấm với nước mắm chua ngọt, có thể dùng để ăn sáng hoặc làm bữa ăn nhẹ.
Nguyên liệu:
– 2 ổ bánh mì nguội
– 200gr thịt băm
– Hành lá
– Hành tây
– Hành phi
– Đậu phộng (nếu thích)
– Tỏi ớt băm
– Chanh
– Xà lách, rau thơm ăn kèm
Cách làm:
Thịt băm ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Phi thơm hành tây băm nhỏ, cho thịt vào xào chín thơm rồi tắt bếp.