Bánh mì hấp thịt chín tới còn nóng thơm phức, bánh dẻo mềm, thêm nhân thịt ngon ngọt, gói trong một lá xà lách kèm ít đồ chua chấm vào bát nước mắm cay cay... đảm bảo khiến bạn ăn không ngừng.
Nguyên liệu:
– 3 chiếc bánh mì cũ
– 200 gr thịt heo xay
– 100 gr củ cà rốt
– 50 gr củ cải trắng
– 1 củ hành tím
– 2 nhánh hành lá
– Chanh tỏi ớt: mỗi thứ một ít
– Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm các loại
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt
Cách làm:
– Thịt heo chọn miếng nạc vai có dính chút mỡ, đem băm hoặc xay nhuyễn.
– Bánh mì cũ cắt thành từng lát dày cỡ 3 cm.
– Cà rốt một nửa thái hạt lựu, một nửa nạo sợi.
– Củ cải trắng nạo sợi.