Món bánh khoai tây chiên làm khai vị hoặc làm bữa ăn nhẹ cho các ngày đầu tuần.
Món bánh khoai tây chiên ai cũng làm được, thời gian làm chỉ tốn 10-15 phút, có thể dùng làm món khai vị hoặc món ăn nhẹ bữa xế.
Nguyên liệu:
– Khoai tây
– 1/2 chén tinh bột khoai lang
– 1/2 muỗng cà phê muối
– Hạt tiêu đen xay
– 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
– 1/2 muỗng canh dầu thực vật
Nước chấm:
– 1 muỗng canh tương ớt (loại ớt có băm nhỏ)
– 1 muỗng cà phê nước sốt đậu nành sánh hoặc xì dầu
– 1 muỗng canh nước lọc
– 1/2 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm:
– Gọt vỏ khoai tây và thái chỉ.
– Cho khoai tây cùng muối, bột hạt tiêu đen, bột ngũ vị hương và bột trộn đều trong 5 phút.
– Cho một dầu ăn vào chảo, chiên từng mặt bánh trong 1-2 phút cho tới khi định hình và hơi ngả màu thì lật bánh để chiên mặt còn lại.
– Hạ lửa và tiếp tục chiên bánh nhiều lần tới khi bánh giòn và ngả màu vàng nâu.
– Trộn đều hỗn hợp nước chấm. Bánh ăn nóng thì ngon hơn.
Khánh Chi (tổng hợp)