Bánh khoai mì nướng chỉ ngửi thôi là đã thấy mê rồi!
Khoai mì (sắn) thường chế biến được nhiều món, ngon nhất phải kể đến chiếc bánh khoai mì nướng ngọt bùi thơm phức.
Nguyên liệu:
– Khoai mì (sắn) 1kg
– Dừa, đường, sữa
– Chuối (nếu thích)
– Khoai mì bỏ vỏ, cho ít muối, ngâm trong nước vài tiếng, lấy ra rửa lại với nước.
– Khoai mì mài nhuyễn hoặc cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn. Đem vắt khô, phần nước vắt được giữ lại lọc lấy phần tinh chất trắng ở dưới bỏ đi phần nước.
– Dừa cho ít nước vào vắt lấy nước cốt.
– Chuối chín khoảng 2-3 trái cắt nhỏ ướp với ít đường cho thấm, nếu không thích thì bỏ qua khâu này.
– Cho khoai mì đã vắt khô vào tô, cho vào đó tinh chất khoai mì, nước cốt dừa, 2-4 thìa canh sữa đặc, 100 gr đường trộn đều, đường và sữa gia giảm cho vừa khẩu vị.
– Cho ít dầu vào khuôn nướng hoặc lót giấy có thấm dầu, cho khoai mì vào khuôn, chuối vào một lớp ở giữa và cho hết vào khuôn. Nướng nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 45 phút khi thấy bánh vàng là được.
– Chờ bánh nguội lấy ra khỏi khuôn, cắt nhỏ và thưởng thức.
Khánh Chi (tổng hợp)