Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh khoai lang tím đẹp mắt

Bánh khoai lang tím dẻo dẻo dai dai lại bùi thơm vị khoai quyện với vị béo ngọt của nước cốt dừa thực sự sẽ là món ăn ngon để đãi cả nhà bạn đấy!

Món bánh khoai lang tím vừa đẹp mắt ăn lại bùi ngon, chỉ thử 1 lần là mê liền. Cùng Thực đơn hàng ngày làm nên món này nhé!

Nguyên liệu

250g bột năng

400ml nước cốt dừa

130g khoai lang tím đã gọt vỏ

400ml nước

150g đường phèn

150g sữa bột


  • Khoai lang cắt miếng mỏng rồi đem hấp chín.
  • Cho 400ml nước và đường phèn vào đun sôi. Sau đó cho vào máy xay sinh tố với phần khoai đã hấp xay nhuyễn.
  • Cho 400ml nước cốt dừa cùng với sữa bột vào tô, trộn đều. Chia đôi phần bột năng trộn vào mỗi loại nước cốt dừa và phần khoai.
  • Đun sôi nước trong nồi hấp, chống dính cho khuôn. Sau khi nước sôi đặt khuôn vào, đổ 1 lớp bột khoai vào hấp khi lớp bột khoai se mặt thì đổ nước cốt dừa. Nên sử dụng thìa múc giống nhau để có lớp bánh đều nhau. Thực hiện lần lượt cho tới hết.
  • Sau đó đậy vung lại hấp bánh thêm 15 phút nữa là bánh chín hoàn toàn.
  • Để bánh nguội thì lấy ra khỏi khuôn cắt miếng vừa ăn.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram