Bánh khoai lang nhân phô mai Nhật Bản là món bánh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm bùi, dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi.
Bánh khoai lang nhân phô mai Nhật Bản là món bánh vô cùng quen thuộc với nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình yêu thích bánh ngọt. Bánh có hương vị ngọt bùi, thơm ngon và nguyên liệu cũng rất dễ tìm.
Nguyên liệu
Khoai lang: 300g
Bột năng: 3 thìa canh
Sữa tươi: 80ml
Muối: 1 chút
Phô mai (loại làm pizza): 50g
Bơ mặn: 10g
Mật ong: 1 thìa canh (không bắt buộc)
Cách làm
1. Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, hấp chín (hoặc cắt khoai thành 3 khúc, cho vào lò vi sóng 600W quay 5 phút).
2. Nghiền nhuyễn khoai, thêm bột năng, sữa, muối vào trộn đều thành khối không dính tay.
3. Chia thành 6 phần bằng nhau. Cho phô mai vào giữa rồi nặn (vo) tròn.
4. Làm nóng chảo, đun bơ tan chảy thì cho bánh đã nặn ở bước 3 vào chiên với lửa vừa.
5. Hai mặt bánh xém vàng, và láng 1 lớp bơ thì tắt bếp. Gắp bánh ra đĩa, rưới thêm mật ong nếu thích và thưởng thức.
Khánh Chi