Thỉnh thoảng chị em có thể trổ tài làm bánh khoai lang bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu
- 1/2 củ khoai lang (150g)
- 150g bột làm bánh trộn sẵn (bột bánh pancake)
- 30g đường nâu
- 1 quả trứng
- 80ml sữa tươi
- 1/2 thìa mè đen
- 30g bơ lạt
Chuẩn bị:
- Đun chảy bơ trong lò vi sóng 600W trong 20 giây.
- Quét một lớp bơ mỏng vào bên trong nồi cơm điện.
- Rửa sạch khoai lang.
Cách làm
- Cắt khoai lang thành từng viên nhỏ 1cm, cho vào bát, ngâm nước.
- Vớt khoai ra để ráo nước, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào lò vi sóng quay trong 3 phút ở công suất 600W.
- Đập trứng vào bát và đánh tan, sau đó cho đường nâu, sữa và bơ đã đun chảy vào trộn đều.
- Thêm bột làm bánh, khoai lang, mè đen vào, trộn đều.
- Đổ tất cả vào nồi cơm điện, nhấn nút nấu bình thường.
- Khi thấy bánh chín thì lấy ra, lật úp lại, rắc đường tuyết lên (đường bột không tan) vào là xong.
Khánh Chi