Cupcake là một món bánh thơm ngon, dễ làm. Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm mới món bánh quen thuộc này cho mùa Giáng sinh năm nay. Cùng vào bếp làm bánh cupcake cây thông ngay thôi nào.
Nguyên liệu
910g đường bột
12 vỏ kem ốc quế
455g bơ
5ml màu thực phẩm xanh lá
Baking soda
30ml sữa tươi
2 quả trứng
180g bột mì đa dụng
60g bột cacao
120ml bơ sữa
60g kem chua
10ml chiết xuất vani
60ml nước cà phê
Muối
Cách làm
Bước 1 Làm hỗn hợp bột
Bạn hãy chuẩn bị 1 cái tô to, rây vào tô 180g bột mì đa dụng, 1/2 muỗng baking soda, 1/2 muỗng muối, 60g bột cocoa và 270g đường.
Bạn hãy lấy một cái tô mới, cho vào tô 120ml bơ sữa, 60ml kem chua, 60ml nước cà phê và 2 quả trứng. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện lại vào nhau.
Kế đến, bạn cho hỗn hợp trứng vào tô bột, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 2 Nướng bánh
Chia đều bột vào các khuôn capcake giấy. Cho khuôn vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 177 độ C trong 20 phút. Bánh chín, bạn để bánh nguội nhé!
Bước 3 Đánh bông kem
Cho vào tô 455g bơ, khuấy đều với 1/2 muỗng muối. Cho thêm 30ml sữa tươi, 5ml vani và đánh bông. Cho tiếp 5ml màu thực phẩm vào 1 phần kem bơ, trộn đều.
Bước 4 Trang trí bánh
Bạn hãy phết kem nơ trắng lên mặt bánh cupcake. Phết kem màu xanh lên trên vỏ bánh ốc quế rồi đặt bánh ốc quế lên mặt bánh. Dùng túi bắt bông kem bắt lên bánh ốc quế để tạo thành tán lá cây thông.
Bước 5 Thành phẩm
Cuối cùng là bạn hãy phủ đường bột lên cay thông để tạo hiệu ứng tuyết. Vậy là những chiếc bánh cupcake cây thông của bạn đã hoàn thành rồi đấy.
Thưởng thức
Bánh cupcake cây thông có hình dáng thật xinh xắn. Bánh ngọt thơm, đậm vị cacao. Kem bơ béo mịn, ngọt lịm. Ốc quế giòn rụm ăn rất thích.
Khánh Chi