Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày; Bánh crepe lá dứa nhân kem chuối

Món bánh crepe lá dứa nhân kem chuối có lớp vỏ bánh mềm mịn, thơm mùi lá dứa, phần nhân bên trong béo ngậy, ngọt thơm vị chuối chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn mê mẩn. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp cùng để trổ tài làm bánh món bánh thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu

Vỏ bánh

20g lá dứa

120ml nước

2 quả trứng gà

25g đường

100ml nước cốt dừa

100ml sữa tươi

100g bột mì

Phần nhân

250ml whipping cream

25g đường

2 trái chuối chín

Cách làm 

Bước 1 Trộn bột bánh

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ và cho vào cối xay. Cho vào 120ml nước và xay nhuyễn. Lọc nước lá dứa qua rây để lấy phần nước cốt.

Kế đến, cho 2 quả trứng gà, 25g đường, 100ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi, nước cốt lá dứa vào tô. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan lại với nhau. Tiếp theo, bạn rây vào 100g bột mì, khuấy đều và lọc hỗn hợp qua rây 2, 3 lần cho thật mịn. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín vào và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 2 Làm vỏ bánh

Sau khi đã ủ bột xong, bạn hãy bắc chảo chống dính lên bếp và cho vào một ít dầu ăn. Khi chảo nóng, bạn hãy dùng khăn giấy lau bớt đi phần dầu thừa.

Kế đến, tráng một lớp bột thật mỏng và để lửa nhỏ khoảng 3 - 4 phút. Khi thấy bánh ráo mặt là bánh đã chín, bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra và đổ tiếp những lớp bánh còn lại.

Bước 3 Làm phần nhân kem

Bạn hãy cho vào tô 250ml whipping cream, 25g đường. Dùng máy đánh trứng, đánh cho hỗn hợp bông cứng, tạo chóp.

Bước 4 Bọc nhân bánh crepe

Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn hãy trải một lớp vỏ bánh ra mặt phẳng. Cho nhân kem vào giữa, kế đến, cho chuối cắt nhỏ lên trên, phủ thêm một lớp kem nữa. Khéo léo gấp 4 góc vỏ bánh lại là hoàn thành.

Bước 5 Thành phẩm

Bạn hãy gói bánh như vậy cho đến khi hết phần nhân và vỏ bánh. Bọc bánh lại bằng màng bọc thực phẩm, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi thưởng thức.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram