Bánh chuối socola là một món bánh vừa dễ làm vừa có hương vị thơm ngon, ai ăn cũng thích. Bánh mềm thơm, ngọt vừa phải, đảm bảo khiến bạn mê mẩn. Khám phá ngay công thức làm món này qua bài viết sau nhé!
Nguyên liệu
1 quả chuối
1 quả trứng gà
2 hũ sữa chua
Socola đen
Nguyên liệu làm bánh chuối socola
Cách làm
Bước 1 Làm bột bánh
Bạn hãy cắt nhỏ 1 quả chuối cho vào tô, cho thêm 1 quả trứng gà, 2 hũ sữa chua và 2 thanh socola đun chảy vào. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết và hòa quyện vào nhau.
Bước 2 Nướng bánh
Cho bột vào khuôn. Lưu ý là bạn không nên đổ bột quá đầy vì khi nướng, bánh cần có không gian để nở. Nướng bánh trong nồi chiên không dầu với nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút. Bánh chín, bạn lấy khuôn bánh ra, để nguội.
Bước 3 Thành phẩm
Bạn hãy cho thêm sữa chua lên bánh, thêm 1 lớp socola đun chảy, gõ nhẹ khuôn cho socola dàn đều trên mặt. Cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh một chút cho socola đông lại thì thưởng thức ngay thôi.
Thưởng thức
Bánh chuối socola thơm ngon đang chờ bạn thưởng thức. Bánh mềm thơm vị chuối và socola, có một chút chua nhẹ của sữa chua nên không bị ngán. Bánh có vị ngọt vừa phải nên các bạn ăn kiêng cũng có thể dùng được. Lớp sữa chua mát lạnh và socola giòn bên trên sẽ khiến món bánh thêm phần hấp dẫn.
Khánh Chi