Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh canh vịt

Bánh canh vịt là món ăn độc đáo và vô cùng hấp dẫn nhờ sự kết hợp giữa thịt vịt dai ngon, hương vị thanh ngọt của nước dùng và sợi bánh canh khoai lang dai dẻo rất ngon và phù hợp vào những ngày hè nóng bức.

Bánh canh vịt kết hợp giữa thịt vịt dai ngon, nước dùng thanh ngọt, sợi bánh canh khoai lang dai dẻo, phù hợp ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu:

– Vịt xiêm: 1 con
– Khoai lang: 300 gr
– Bột gạo: 200 gr
– Bột năng: 200 gr
– Củ cải, cà rốt: mỗi thứ 1 củ
– Chanh ớt, hành lá, hành phi: mỗi thứ 1 ít

Cách làm:

Làm sợi bánh canh

Khoai lang rửa sạch cho vào nồi luộc chín. Khi khoai còn nóng, dùng muôi nghiền cho khoai nhuyễn mịn. Cho bột khoai ra mâm rộng, trộn đều bột năng, bột gạo tẻ và khoai với nhau. Nhồi cho bột mịn thành một khối dẻo, không dính tay. Đậy một chiếc khăn mỏng sạch cho bột nghỉ 30 phút.

Sơ chế nguyên liệu

– Vịt mua về sơ chế sạch, dùng rượu, gừng và muối chà xát mạnh lên da vịt cho tiết bã nhờn, rửa sạch nhiều lần cho hết mùi hôi. Chặt miếng bằng cỡ bao diêm.

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram