Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh canh cá lóc ăn

Món bánh canh cá lóc tuy dân dã nhưng với những các biến tấu khiến món trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Bánh canh cá lóc ăn kèm nấm, tôm sông và rau cải gợi nhớ món ăn thời thơ ấu, dân dã nhưng không kém phần ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 1 con cá lóc
– 200gr tôm sông
– 50gr nấm rơm
– 500gr bánh canh gạo
– Hành lá
– Hành phi
– Tỏi, hành tím băm
– Cải bẹ xanh hoặc rau đắng ăn kèm

Cách làm:

– Cá sơ chế sạch. Phi thơm tỏi và hành tím, cho cá vào đảo sơ cho cá săn lại rồi cho 1,5 lít nước vào luộc chín với 2 củ hành tím, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm. Cá chín vớt ra gỡ lấy phần thịt cá.

– Cho hết phần tôm sông đã làm sạch và nấm vào nồi nước dùng. Nêm lại cho vừa miệng rồi đổ hết phần bánh canh gạo vào. Bánh trong lại thì cho hết phần thịt cá vào.

– Khi ăn cho bánh canh kèm cá và tôm ra tô thêm cải bẹ xanh hoặc rau đắng. Thêm hành phi, hành lá thái nhỏ và tiêu lên mặt. Chấm kèm nước mắm ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram