Miếng bánh cà rốt vị cốt dừa vừa xốp mềm lại thơm ngậy, ngon miệng. Cách làm bánh dễ, bạn chỉ mất khoảng 15 phút chế biến rồi đợi bánh chín. Bạn cũng có thể nướng bánh trong nồi chiên không dầu.
Từng miếng bánh cà rốt vị cốt dừa xốp mềm, vị ngọt vừa phải, cách làm đơn giản.
Nguyên liệu
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 100 gr nước cốt dừa
– 100 ml sữa tươi
– 90 gr đường cát
– 240 gr bột mì
– 1 thìa canh bột nở baking powder
– 150 gr dầu ăn
– Vài giọt màu thực phẩm màu cam (nếu có)
Cách làm:
Cho nước cốt dừa vào bát, thêm sữa tươi, đường cát, dầu ăn vào khuấy đều.
Cà rốt gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch sau đó bào cà rốt thành sợi nhỏ. Đổ cà rốt vào bát nước cốt dừa trộn chung.
Trộn đều bột mì với bột nở sau đó rây bột mì đã trộn vào bát cà rốt nước cốt dừa. Trộn đều bột với vài giọt màu thực phẩm màu cam.
Đặt giấy nướng vào đáy khuôn, đổ hỗ hợp bột đã trộn đều vào khuôn.
Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 50 phút là bánh chín. Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách cắm một chiếc tăm nhọn vào bánh, nếu tăm rút ra khô ráo thì bánh đã chín. Bánh chín, gỡ ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn là xong.
Theo ngoisao.net