Món bánh này được các bé nhỏ đặc biệt yêu thích và cũng là món ăn yêu thích của cả gia đình. Không chỉ thơm ngon, đây còn là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe và là món ăn nhanh gọn “chữa cháy” cho các chị em nội trợ bận rộn.
Nguyên liệu
800g cá hồi đã lọc da. Bạn có thể chọn mua cá hồi tươi hoặc cá hồi đóng hộp tùy ý.
1 củ hành tây nhỏ băm nhuyễn
1 quả trứng gà đánh đều
200g sốt mayonnaise
2-3 nhánh rau mùi tây tươi đem thái nhỏ. Bạn có thể thêm chút hẹ tươi hoặc hành lá tùy sở thích
15g mù tạt
Dầu ăn, bột chiên xù, muối, tiêu, một chút vụn bánh mì nếu có
Cách làm
1.Cách làm món cá hồi chuẩn vị
- Bước1: Đầu tiên, bạn cắt cá hồi thành những miếng vuông khoảng 5cm và dùng máy xay xay nhỏ, để nguyên khoảng 10 phút.
Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu
- Bước 2: Cho hành tây đã băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp tục cho những nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm cá hồi vừa xay, trứng gà, hành tây, rau mùi tây, mù tạt và nêm nếm muối tiêu vừa ăn vào bát cùng khoảng 200g vụn bánh mì và trộn đều.
Trộn đều nguyên liệu sau khi xay cá hồi để tạo hành hỗn hợp như hình
- Bước 3: Múc từng muỗng cá dụng cụ làm viên bánh hoặc nặn tay và thả vào đĩa chứa vụn bánh mì lăn đều rồi ấn dẹt. Lặp lại cho đến khi nặn hết nguyên liệu.
- Bước 4: Chảo rửa sạch, lau khô và cho ít dầu vào làm nóng.
Tiến hành cho thêm dầu vào chảo gang, đợi dầu nóng và thả cá vào rán lửa vừa khoảng 3-4 phút cho đến khi bánh cá chuyển sang màu vàng nâu và lật mặt còn lại. Cuối cùng, bạn vớt bánh cá ra khỏi chảo và đặt lên giấy thấm dầu cho ráo.
Khánh Chi