Cách làm bánh cá hồi hấp dẫn với lớp ngoài giòn ngon, phần trong mềm ngon với vị ngọt của hành tây, ớt chuông, vị đậm đà đặc trưng của cá hồi.
Nguyên liệu:
500g cá hồi, 25g hạt lanh, 25g bột mì không chứa gluten, 10g hành tây xắt nhỏ, 10g thì là xắt nhỏ, 25g hành lá xắt nhỏ, 5g muối, 5g bột tỏi, 5g hạt tiêu đen. 5g ớt bột, 25ml nước cốt chanh.
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180°C
- Trong một cái tô lớn, dùng nĩa tán nhỏ cá hồi đóng hộp.
- Trong một bát riêng, trộn đều hạt lanh, bột mì không chứa gluten, rau mùi tây xắt nhỏ, thì là xắt nhỏ, hành lá thái nhỏ, muối, bột tỏi, tiêu đen và ớt bột hun khói.
- Thêm hỗn hợp các loại thảo mộc, gia vị, hạt lanh và bột vào cá hồi. Trộn đều để kết hợp tất cả các thành phần.
- Đổ nước cốt chanh lên hỗn hợp và trộn kỹ cho đến khi mọi thứ hòa quyện vào nhau.
- Dùng muỗng múc kem hoặc tay, nặn hỗn hợp thành những viên tròn rồi đặt lên khay nướng có lót giấy nến. Khi khay đầy, lấy một khay thứ hai và dùng nó ép lên để tạo thành các miếng chả dẹt.
- Nướng miếng cá hồi trong lò đã làm nóng trước khoảng 15 đến 20 phút hoặc cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu vàng. Sau khi bánh chín, lấy khay ra khỏi lò và để bánh nguội một chút trước khi ăn.
Khánh Chi