Món bánh bột mì giá đỗ để ăn vào bữa sáng hoặc bữa xế chiều đều rất hợp lý.
Bánh dẻo dẻo, thơm bùi vị trứng và bột mì, giá đỗ giòn giật, là món ăn chơi xế chiều hoặc ăn sáng đều được.
Nguyên liệu:
– 200gr giá đỗ
– Hành lá
– 1 quả trứng
– Muối
– Bột mì
– 1 muỗng canh rượu nấu ăn
Cách làm:
– Băm nhỏ giá đỗ, hành lá.
– Trộn vào bát tô: bột mì, giá đỗ, hành lá, trứng và nước trộn đều. Thêm muối và rượu nấu ăn (có thể chọn rượu mai quế lộ hay rượu mirin…).
– Cho dầu vào chảo, đun ở lửa lớn vừa, đổ bột bánh vào, mỗi mặt rán khoảng 2-3 phút cho chín vàng là được. Chuyển ra đĩa, chấm với xì dầu hoặc tương ớt.
Khánh Chi (tổng hợp)