Bánh bông tuyết chà bông trứng muối không chỉ là một món ăn nhẹ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Món ăn này có cách chế biến khá đơn giản và nhanh chóng.
Nguyên liệu
7 quả trứng muối
300g kẹo marshmallow (loại hạt nhỏ)
120g sữa bột nguyên kem
90g bơ nhạt
250g bánh quy mặn
50g chà bông
30g rong biển ăn liền cắt nhỏ
Nguyên liệu làm món bánh bông tuyết chà bông trứng muối
Mẹo hay: Khi chọn mua trứng muối, bạn nên chọn những quả có màu đỏ cam đậm, và không bị nứt vỡ. Trứng muối ngon sẽ có mùi thơm nhẹ, không có mùi tanh hay mùi lạ.
Cách làm
Bước 1 Nghiền trứng muối
Bạn xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên trứng muối, sau đó đem trứng đi nướng trong khoảng 7 - 10 phút ở nhiệt độ 155 độ C bằng nồi chiên. Tiếp đó, bạn lấy dĩa dằm nhuyễn trứng muối.
Bước 2 Đun chảy hỗn hợp bơ, kẹo, sữa bột và bánh quy
Trước tiên, bạn đun chảy 90g bơ nhạt trong một cái chảo lớn. Sau đó, bạn cho thêm 300g kẹo marshmallow vào chảo, đun ở lửa nhỏ cho tới khi kẹo tan chảy thì cho trứng muối đã nghiền nhuyễn vào.
Tiếp tục khuấy đều tay, thu được hỗn hợp đồng nhất.Cuối cùng, bạn cho 120g sữa bột nguyên kem và 250g bánh quy mặn vào hỗn hợp ở trên rồi đảo đều để tất cả hòa quyện với nhau là hoàn thành.
Lưu ý: Trong suốt quá trình này, bạn vẫn luôn để nhỏ lửa nhé!
Bước 3 Dàn hỗn hợp bánh ra khay
Bạn trải đều chà bông và rong biển ăn liền vào 1 chiếc khay. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào khay và dàn đều. Sau đó, bạn rải thêm 1 lớp chà bông và rong biển lên phía trên cùng rồi dùng tay dặt thật chặt. Cho khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.
Bước 4 Thành phẩm
Sau 1 tiếng, bạn lấy khay bánh ra và cắt thành các miếng hình vuông vừa ăn. Bánh bông tuyết chà bông trứng muối sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn và màu sắc rất bắt mắt.
Thưởng thức
Khi ăn bánh bông tuyết chà bông trứng muối, bạn sẽ cảm nhận được vị béo bùi xen lẫn vị mặn ngọt, rất kích thích vị giác. Vị ngọt thơm của kẹo marshmallow hòa quyện với vị mằn mặn của trứng muối, chà bông và rong biển tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Khánh Chi